Thiết bị cảnh báo mực nước lũ cho các ngầm tràn


Ngầm tràn là công trình cống thoát nước kết hợp đường giao thông được xây dựng ngang qua sông, suối. Vào mùa mưa lũ, nước qua ngầm tràn vừa sâu vừa chảy xiết gây nguy hiểm đến tính mạng người dân. Hiện nay, một số ngầm tràn đã lắp đặt cột thủy chí và biển cảnh báo mức nước ngập, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều ngầm tràn chưa có thiết bị cảnh báo, dẫn đến nhiều vụ tai nạn thương tâm. Bên cạnh đó, ở những thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, hệ thống thoát nước chưa được đồng bộ nên khi xảy ra mưa lớn hoặc triều cường dâng cao, rất nhiều đoạn đường ngập nặng gây bất tiện cho sinh hoạt của người dân và ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế chung của thành phố.

Xuất phát từ những tồn tại này, công ty Cổ phần Giải pháp Thời tiết và Nông nghiệp AgriMedia đã sản xuất thành công “Thiết bị cảnh báo mực nước lũ cho các ngầm tràn và đoạn đường ngập nước ”. Đây là một kênh cảnh báo nhằm hỗ trợ người dân tại các khu vực xảy ra ngập lụt như tại các ngầm tràn, đoạn đường ngập nước tại các thành phố nhằm mục đích phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai.

Thiết bị cảnh báo mực nước lũ cho các ngầm tràn và đoạn đường ngập nước được lắp đặt tại ngầm tràn và các đoạn đường có nguy cơ ngập cao, có cảm biến lắp đặt trong thân cột tương ứng với các mức nước báo động nhằm hiển thị các mức cảnh báo bằng đèn tín hiệu, còi hú và bằng giọng nói, thiết lập các mức, ví dụ như sau: mức 1 – an toàn (mực nước ngập <30 cm), mức 2 – chú ý  (mực nước ngập từ 30 ÷50 cm) và mức 3 – nguy hiểm (mực nước ngập > 50cm). Điểm nổi bật của thiết bị này là tích hợp bộ truyền – phát sóng radio, cho phép cảnh báo ngập bằng giọng nói tại vị trí cách điểm ngập từ 3÷5 km.

Traffic+light6

Ưu điểm:

Khả năng áp dụng rộng rãi

Cấu tạo thiết bị

Ngoài việc cảnh báo nước lũ dùng sóng vô tuyến khi nước lên, thiết bị còn có tính năng cảnh báo khi nước rút, cột cảnh báo mực nước hoàn toàn tự động: khi mức nước chạm đầu cảm biến cao nhất (tương đương với cảnh báo mức 3), sau đó mức nước giảm dần về đầu cảm biến trung gian (tương đương cảnh báo mức 2), tương tự như vậy cho đến mức 1. Điều này thuận tiện cho người dân khi sơ tán có thể theo dõi được thông tin một cách trực tiếp khu vực mình.

Thiết bị cảnh báo mực nước lũ cho các ngầm tràn và đoạn đường ngập nước là thiết bị hỗ trợ thông báo tới người dân tại những khu vực thường xuyên xảy ra ngập lụt, giúp người dân có thêm một công cụ cảnh báo tại chỗ hiệu quả, chính xác nhằm giảm nhẹ rủi ro và thiệt hại lũ lụt cũng như nâng cao ý thức phòng chống thiên tai của người dân.

 • AGRIMEDIA tham dự hội nghị toàn quốc phòng chống thiên tai
 • Tuyển dụng Trưởng phòng quản lý sản phẩm
 • Ký kết thành công thỏa thuận hợp tác giữa GI E&S và Agrimedia: Đồng hành vì mục tiêu chung
 • AgriMedia và VIGMR ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược
 • Hiệp hội Khí tượng Hàn Quốc đến thăm quan và làm việc tại AgriMedia
 • Liên hệ

  CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP THỜI TIẾT VÀ NÔNG NGHIỆP AGRIMEDIA
  Địa chỉ: Tầng 18, Toà nhà Sông Đà, Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  Điện thoại: (+84-24) 37955069
  Email: contact@agrimedia.vn

  Copyright 2015 © AgriMedia