Thiết bị cảnh báo mực nước lũ cho các ngầm tràn


Ngầm tràn là công trình cống thoát nước kết hợp đường giao thông được xây dựng ngang qua sông, suối. Vào mùa mưa lũ, nước qua ngầm tràn vừa sâu vừa chảy xiết gây nguy hiểm đến tính mạng người dân. Hiện nay, một số ngầm tràn đã lắp đặt cột thủy chí và biển cảnh báo mức nước ngập, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều ngầm tràn chưa có thiết bị cảnh báo, dẫn đến nhiều vụ tai nạn thương tâm. Bên cạnh đó, ở những thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, hệ thống thoát nước chưa được đồng bộ nên khi xảy ra mưa lớn hoặc triều cường dâng cao, rất nhiều đoạn đường ngập nặng gây bất tiện cho sinh hoạt của người dân và ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế chung của thành phố.

Xuất phát từ những tồn tại này, công ty Cổ phần Giải pháp Thời tiết và Nông nghiệp AgriMedia đã sản xuất thành công “Thiết bị cảnh báo mực nước lũ cho các ngầm tràn và đoạn đường ngập nước ”. Đây là một kênh cảnh báo nhằm hỗ trợ người dân tại các khu vực xảy ra ngập lụt như tại các ngầm tràn, đoạn đường ngập nước tại các thành phố nhằm mục đích phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai.

Thiết bị cảnh báo mực nước lũ cho các ngầm tràn và đoạn đường ngập nước được lắp đặt tại ngầm tràn và các đoạn đường có nguy cơ ngập cao, có cảm biến lắp đặt trong thân cột tương ứng với các mức nước báo động nhằm hiển thị các mức cảnh báo bằng đèn tín hiệu, còi hú và bằng giọng nói, thiết lập các mức, ví dụ như sau: mức 1 – an toàn (mực nước ngập <30 cm), mức 2 – chú ý  (mực nước ngập từ 30 ÷50 cm) và mức 3 – nguy hiểm (mực nước ngập > 50cm). Điểm nổi bật của thiết bị này là tích hợp bộ truyền – phát sóng radio, cho phép cảnh báo ngập bằng giọng nói tại vị trí cách điểm ngập từ 3÷5 km.

Traffic+light6

Ưu điểm:

Khả năng áp dụng rộng rãi

Cấu tạo thiết bị

Ngoài việc cảnh báo nước lũ dùng sóng vô tuyến khi nước lên, thiết bị còn có tính năng cảnh báo khi nước rút, cột cảnh báo mực nước hoàn toàn tự động: khi mức nước chạm đầu cảm biến cao nhất (tương đương với cảnh báo mức 3), sau đó mức nước giảm dần về đầu cảm biến trung gian (tương đương cảnh báo mức 2), tương tự như vậy cho đến mức 1. Điều này thuận tiện cho người dân khi sơ tán có thể theo dõi được thông tin một cách trực tiếp khu vực mình.

Thiết bị cảnh báo mực nước lũ cho các ngầm tràn và đoạn đường ngập nước là thiết bị hỗ trợ thông báo tới người dân tại những khu vực thường xuyên xảy ra ngập lụt, giúp người dân có thêm một công cụ cảnh báo tại chỗ hiệu quả, chính xác nhằm giảm nhẹ rủi ro và thiệt hại lũ lụt cũng như nâng cao ý thức phòng chống thiên tai của người dân.

 • Thiết bị cảnh báo mực nước lũ cho các ngầm tràn
 • Thiết bị cảnh báo lượng mưa vượt ngưỡng
 • AgriMedia tặng 500 thiết bị cảnh báo sớm lượng mưa tự động phục vụ cộng đồng
 • AgriMedia nhận kỷ niệm chương tôn vinh tập thể đóng góp cho cộng đồng về Phòng chống Thiên tai
 • Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm gian hàng của AgriMedia tại Hội nghị TQ về Phòng chống Thiên tai
 • Liên hệ

  CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP THỜI TIẾT VÀ NÔNG NGHIỆP AGRIMEDIA
  Địa chỉ: C4.9 Tháp C tòa nhà Golden Palace, đường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
  Điện thoại: (+84-24) 62538352
  Email: contact@agrimedia.vn

  Copyright 2015 © AgriMedia