AgriMedia tham gia hội thảo “Thảm hoạ thiên tai lũ ống,  lũ quét và các giải pháp phòng ngừa, ứng phó”


Sáng 3/10, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Truyền thông Nông nghiệp Đa phương tiện (AgriMedia) đã tham dự hội thảo “Thảm hoạ thiên tai lũ ống, lũ quét và các giải pháp phòng ngừa, ứng phó” do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản tổ chức.

hoi thao 1
 
Toàn cảnh Hội thảo khoa học “Thảm hoạ thiên tai lũ ống, lũ quét và các giải pháp phòng ngừa, ứng phó”

Tham dự Hội thảo có đại diện các bộ Nông nghiệp và PTNT, Bộ Tài Nguyên và Môi trường, Bộ Khoa học và Công nghệ, Ủy ban Dân tộc, đoàn công tác của Bộ Đất đai, cơ sở hạ tầng, giao thông và du lịch Nhật Bản, các nhà khoa học trong nước, quốc tế cùng đại diện 18 tỉnh, thành khu vực miền núi phía Bắc có khả năng chịu ảnh hưởng bởi lũ quét, lũ ống, sạt lở đất.

Tại Hội thảo, các chuyên gia, nhà khoa học, đơn vị quản lý Nhà nước trong lĩnh vực phòng chống thiên tai đã nhấn mạnh vai trò, ý nghĩa của việc ứng dụng những tiến độ mới vào cảnh báo sớm nguy cơ lũ quét, lũ ống, sạt lở đất. Cùng với làm tốt hơn nữa công tác thông tin tuyên truyền, nâng cao nhận thức người dân, cần đẩy nhanh việc xây dựng những cộng đồng an toàn gắn với xây dựng nông thôn mới; lồng ghép các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và nhiệm vụ phòng chống thiên tai. Đẩy nhanh công tác di dân, tái định cư gắn với tạo sinh kế bền vững. Cùng với đó là đề xuất Thủ tướng Chính phủ sớm chỉ đạo các bộ, ban ngành xây dựng, triển khai Chương trình tổng thể phòng chống thiên tai khu vực miền núi phía Bắc. 

AgriMedia đã giới thiệu tới Hội thảo các thiết bị iMetos và giải pháp ứng dụng thiết bị iMetos nhằm hỗ trợ cảnh báo, phòng ngừa và giảm thiểu rủi ro thiên tai do thời tiết cực đoan, như là trạm quan trắc thời tiết iMetos 3.3 AG và Trạm giám sát môi trường iMetos ECO D3 đo mưa, đo mực nước, độ ẩm đất, độ mặn… Trạm iMetos là trạm quan trắc, giám sát thời tiết thế hệ mới nhất, có độ chính xác và độ bền cao, thích hợp trong việc giám sát, cảnh báo thời tiết và môi trường (đất, nước, gió, bức xạ mặt trời…). Một đặc điểm ưu thế về công nghệ kết nối với vệ tinh và dự báo toàn cầu, có thể dự báo lượng mưa, khả năng mưa và các yếu tố thời tiết 24h và 6 ngày với độ chính xác cao tại tọa độ cụ thể nơi đặt Trạm. Trạm có thể kết nối được với 400 cảm biến khác nhau, hoạt động nhờ năng lượng mặt trời giúp truyền tải dữ liệu thời tiết gần với thời gian thực qua hệ thống thông tin di động GSM/GPRS/3G để giảm thiểu chi phí lắp đặt. 

Trạm có thể gửi cảnh báo qua SMS (bằng sim hoặc từ hệ thống) để cảnh báo những biến động về thời tiết quá ngưỡng như sương muối, mưa, nhiệt độ, gió lớn…

hoi thao 3
 
Các đại biểu Nhật Bản và Việt Nam tham quan và chụp hình lưu niệm tại gian triển lãm các thiết bị iMetos và giải pháp ứng dụng thiết bị iMetos của AgriMedia

hoi thao 2
 
Đại diện các đơn vị tham gia Hội thảo chụp ảnh lưu niệm

 • AGRIMEDIA tham dự hội nghị toàn quốc phòng chống thiên tai
 • Tuyển dụng Trưởng phòng quản lý sản phẩm
 • Ký kết thành công thỏa thuận hợp tác giữa GI E&S và Agrimedia: Đồng hành vì mục tiêu chung
 • AgriMedia và VIGMR ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược
 • Hiệp hội Khí tượng Hàn Quốc đến thăm quan và làm việc tại AgriMedia
 • Liên hệ

  CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP THỜI TIẾT VÀ NÔNG NGHIỆP AGRIMEDIA
  Địa chỉ: Tầng 18, Toà nhà Sông Đà, Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  Điện thoại: (+84-24) 37955069
  Email: contact@agrimedia.vn

  Copyright 2015 © AgriMedia